0868.30.22.39

BIỂN CÙ LAO XANH QUY NHƠN

Vẫn ngọt ngào và dịu êm, tinh khôi và trong trẻo, biển Cù Lao Xanh tự hào là một trong những bãi biển đầy ma mị và đẹp cuốn hút của Bình Định.

Một góc cua hình chữ C của biển Cù Lao Xanh

Cù Lao Xanh là một hòn đảo nhỏ của Bình Định, nằm cách thành phố Quy Nhơn khoảng 24km. Nhờ sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển du lịch nói riêng, kinh tếnói chung mà Cù Lao Xanh được trân quý như hòn ngọc ngủ quên trên biển Đông.

Nhìn từ trên cao xuống, hòn đảo có dáng thắt lưng ong như thiếu nữ đôi mươi, mượt mà và thanh thoát. Bãi biển Cù Lao Xanh có đoạn cong hình chữ S, có khúc cua hình chữ C như ôm trọn một vùng biển lớn trong lòng xóm nhỏ. Cũng tại vị trí Cầu Cảng này mà du khách tha hồ tắm biển, ngắm bình minh vừa chớm nở có sự hiện diện của mặt trời khổng lồ đỏ ửng. Chiều tà, mặt trời dần xuống núi, còn sót lại những vệt nắng cuối trời vàng ươm in hình trên mặt biển và bãi cát dài. Ngồi tụm năm tụm bảy để nghe hô điệu bài chòi và ngắm cảnh chiều tàn trên biển xanh thật sự rất yên bình và mộc mạc.

Biển Cù Lao Xanh trong vắt nhìn thấu đáy

Bãi biển Cù Lao Xanh Quy Nhơn trong và sạch đẹp. Nước biển trong đến độ soi rõ mặt người, nhìn thấu đáy đại dương.  Vào tháng 2 đến tháng 6, tháng 9 và tháng 10 khi du lịch Cù Lao Xanh, các bạn tha hồ săn ảnh sống ảo với làn nước trinh nguyên này.

Bờ biển ở đây thoai thoải, sóng tạt vào bờ lăn ta lăn tăn trên bãi cát dài mịn màng, trắng phau và vô cùng sạch. Bãi biển là địa điểm lý tưởng để trải nghiệm đêm hội trại và ngủ lều phượt với vô vàn trò chơi vui nhộn. Cái cảm giác đặt đôi chân trần xuống mép biển, nước biển lùa vào dưới lòng bàn chân rồi cứ thế tan chảy…thật khó tả làm sao. Phải chăng là mạch nguồn của sự sống đang len lỏi vào tâm khảm mỗi người? Biển Cù Lao Xanh đâu chỉ đẹp mà còn giàu có về sản vật. Hệ sinh thái biển nơi đây đa dạng và giàu có bậc nhất nước ta, đặc biệt là các rạn san hô gần bờ.

Hệ sinh thái biển Cù Lao Xanh dưới làn nước trong ngần

Với lợi thế sẵn có về cảnh quan thiên nhiên đẹp, Cù Lao Xanh travel đã tổ chức rất nhiều hoạt động vui chơi bổ ích cho du khách trên bãi biển và dưới nước như cắm trại, chèo thuyền thúng, lướt mô tô nước, chơi thảm bơi, lặn ngắm san hô,… Mỗi chò chơi là một thú vui đáng thử sức.

Bãi cát trắng thoải mịn như nhung

Không thể phủ nhật rằng biển Cù Lao Xanh đã và đang góp một phần lớn vào sự phát triển chung của địa phương. Con người vùng biển này vẫn hiền hòa và gần gũi như chính nét đẹp của biển Cù Lao Xanh vậy. Tin rằng với nhận thức đúng và sự đầu tư thích đáng, Cù Lao Xanh trong tương lai gần sẽ tỏa sáng, xứng danh là hòn ngọc biển Đông của đất võ Bình Định.