0868.30.22.39

KHÔNG KHÍ TẾT ĐANG ÙA VỀ TRÊN ĐẢO NGỌC CÙ LAO XANH

Chưa khi nào không khí Tết ở Cù Lao – Nhơn Châu lại rộn ràng và nhiều sắc thái như thời gian này! Không khí Tết đã gõ cửa từng nhà, từng ngóc ngách và hiện hữu trong nét mặt tươi vui của những người con ở làng quê nhỏ bé ấy. Bạn hãy thử là một lữ khách phương xa du lịch Cù Lao Xanh mùa giáp Tết để thêm biết, thêm yêu và thêm trân trọng từng phút giây ngọt ngào khi tiết trời Cù Lao giao mùa đón xuân nhé.

Trời chuyển cuối đông sang xuân ấm áp, nền trời Cù Lao Xanh đã cao và ngát xanh hơn, sắc xanh trên đảo như có dịp được khoe mình lần nữa khi mặt trời mang nhiều hơn những tia nắng ấm ban tặng cho đảo. Cái cảm giác se se lạnh bởi chút gió biển đã e sợ trước không gian choáng ngợp của nắng vàng. Cảnh vật và cuộc sống của ngư dân xã đảo tươi tắn và sôi động hơn như vừa được gội rửa, rũ bỏ tấm áo choàng xám xịt của tiết trời mùa đông.

Không khí Tết đang ùa về trên đảo ngọc Cù Lao Xanh Quy Nhơn!

Người lo trồng thêm cây hoa, sửa sang lại chậu cảnh; kẻ lo sơn lại tường nhà, lợp lớp ngói mới để đón xuân,…không ai bảo ai mọi người đều hăng hái làm việc để đem lại những gì mới mẻ nhất cho gia đình và cuộc sống của mình. Những chiếc thuyền thúng ngoài kia sau bao ngày mỏi mòn nằm đợi chủ trên bến vắng trong những ngày mưa bão thì nay đã thức giấc vươn khơi.

Những con thuyền yêu thương lại tất bật và hào hứng băng băng cưỡi sóng để tìm con tôm con tép cho bà con ngư dân có thêm ít tiền lo trang trải cuộc sống, sắm cho mấy đứa con những “bộ cánh” đẹp nhất , hay chuyên chở những chuyến hàng từ đất liền ra đảo để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân. Và vì thế chợ Nhơn Châu cũng đông đúc và nhộn nhịp hẳn lên vào những ngày giáp Tết. Hội sinh hoạt bài chòi tại địa phương cũng rộn rã không kém. Các cô chú, anh chị và cả mấy đứa con nít tối tối lại hô bài chòi đối đáp, khuấy động cả một vùng trời đêm yên ắng của đảo. Mọi hoạt động đang trở nên gấp gáp hơn để chạy đua với thời gian.

Sau những bộn bề lo toan thường ngày, họ vẫn không quên nhắn tới những đứa con đang mưu sinh xa quê về ngày trở về sum họp với gia đình ngày Tết. Niềm vui rạng rỡ luôn hiện hữu trên khuôn mặt của những con người chân chất và mộc mạc ấy. Họ vẫn cười và hiên ngang trước bão táp cuộc đời, vẫn đầy hy vọng vào một tương lai tốt đẹp phía trước, vẫn không quên chuẩn bị cho gia đình, những người thân yêu một cái Tết đầm ấm nhất.

Têt 2018 đang chạm ngõ, cái Tết vui tươi chào đón một năm mới nhiều thắng lợi cho những chuyến ra khơi, cái Tết bình an cho bà con xã đảo. Vâng, họ mong muốn những điều bình dị nhất đến với cuộc sống của mình.