0868.30.22.39

THUYỀN GỖ CÙ LAO XANH 2018

Cù Lao Xanh Quy Nhơn khi nào cũng yên bình và đầy ắp nét đẹp rất riêng mang tên xứ đảo Nhơn Châu. Du lịch Cù Lao Xanh tiếp đón và phục vụ ngày càng nhiều hơn lượt khách đến tham quan trải nghiệm tại đảo. Gắn liền với mảnh đất đầy nắng và gió biển, với những con người quá đỗi dung dị và mộc mạc, với cuộc sống nhiều thăng trầm là chiếc thuyền gỗ không tên miệt mài làm việc.

Thuyền gỗ Cù Lao Xanh đa phần sở hữu vóc dáng khá “nhỏ nhắn”, nhưng khoang thuyền tương đối rộng rãi, không khác gì so với các bạn thuyền gỗ ở những nơi khác trên đất nước hình chữ S này.

Người dân Cù Lao Xanh lấy nghề đi biển là nghề chính để làm kế mưu sinh, nhưng không phải hộ gia đình nào cũng tậu được chiếc thuyền gỗ to to. Gia đình khó hơn thường sử dụng thuyền thúng để đánh bắt hải sản gần bờ.

Thuyền gỗ ở Cù Lao Xanh khá nhiều, là phương tiện vận chuyển chính (cùng với cano) chuyên chở tất cả người và hàng hoá ra, vào đảo (bến Hàm Tử – Nhơn Châu). Mỗi lượt khách đi thuyền chỉ mất 25.000 vnd sau tầm 2 giờ đồng hồ vượt 24km đường biển. Nhà nước đã có nhiều chính sách hỗ trợ người dân lái thuyền, trong đó có hỗ trợ tiền dầu chạy máy.

Thuyền gỗ ở Cù Lao Xanh hành nghề săn hải sản, chuyên chở người, hàng hoá từ đất liền ra đảo (và ngược lại) làm chuyên môn chứ không dùng để ở như thuyền gỗ ở nhiều địa phương khác. Hiện nay, khi du lịch và điều kiện kinh tế ngày một phát triển kéo theo đó là hoạt động vận chuyển của thuyền gỗ cũng nhờ đó mà đắt show hơn.

 

Thuyền gỗ Cù Lao Xanh không chỉ là phương tiện mà còn là cấu nối đưa quý khách đến với Cù Lao Xanh mến yêu.