0868.30.22.39

CÙ LAO XANH MÙA ĐẸP NHẤT

Tháng 2 xuân thì tươi xanh lộc biếc, đến tháng 6 nắng vàng rực rỡ soi chiếu khiến vạn vật tràn trề sức sống. Và có lẽ vì vậy, đảo ngọc Cù Lao Xanh đẹp hơn bao giờ hết vào thời điểm này.

Đến thăm Hải Đăng Cù Lao Xanh vào ngày nắng đẹp

Nếu bạn là người si cái đẹp ngọc ngà của biển, thì khó có hòn đảo nào có nhiều nét đẹp độc đáo như ở Cù Lao Xanh. Đảo không quá xa đất liền, chỉ cách tầm 12 hải lý, song nơi đây tựa như một “hoang đảo” tách biệt hoàn toàn với sự chật chội, oi bức và xô bồ của phố thị ngoài kia.

Hoa rừng chen nhau khoe sắc trên đảo Cù Lao Xanh

Bạn đã đi du lịch nhiều, cũng có thể là rất nhiều. Vậy có bao giờ bạn chỉ muốn đến một nơi tuyệt đẹp nhưng không có quá nhiều người, quá nhiều thứ “quấy rầy” chuyến đi của bạn và người thương không? Du lịch đến đảo Cù Lao Xanh các bạn sẽ có được một chuyến đi mãn nguyện hơn thế.

Cù Lao Xanh – địa điểm du lịch lý tưởng của các cặp đôi

Cù Lao Xanh đẹp quanh năm, ngoại trừ những tháng hay có mưa, bão (tháng 7, tháng 8) thì Cù Lao Xanh luôn là mùa đẹp nhất. Đây được xem là thời điểm lý tưởng để cảm nhận hết vẻ đẹp tinh khôi, hoang sơ và kỳ lạ của hòn đảo này.

Cầu Cảng sánh đôi cùng dàn rô bốt chắn sóng trước đảo ngọc

Sáng sớm, khi tiếng gà vừa đánh thức cả xóm cũng là lúc mặt trời bắt đầu chuyến hành trình soi sáng của mình. Nắng vàng ươm và thơm mùi của biển. Ánh nắng ban mai trong trẻo, ngọt lịm và tinh nghịch nhảy nhót trên mọi nẻo đường nơi du khách đặt chân đến. Nắng đẹp và biển rất tình. Những con sóng xô vào bờ lũ lượt nhưng cũng trật tự lắm, đủ để du khách có trải nghiệm lặn ngắm san hô gần bờ rõ mồn một.

Biển Cù Lao Xanh xanh trong đến mức in hẳn mặt người đứng ngắm san hô. Biển xanh ôm ấp lấy bờ cát trắng phau mịn màng như lụa, tạo nên sự quyến rũ đến lạ kỳ.

“Dàn sao” san hô Cù Lao Xanh xinh đẹp lộng lẫy

Yên bình và thơ mộng nhất có lẽ là khi hoàng hôn đến. Không vội vã, tấp nập, màn đêm dần khép cánh cửa của trời, làm thoi thóp những tia nắng cuối ngày. Nắng như bịn rịn chẳng muốn rời đi. Lóe sáng, rõ ràng và sắc sảo từng giọt. Cả đảo lại chìm trong bóng đêm huyền bí.

Đảo Cù Lao Xanh thời điểm này đẹp tựa thiên đường với nhiều địa điểm tham quan đáng đến trong đời: nào là hải đăng đẹp xuất sắc từ thời Pháp thuộc, còn là Cột cờ Tổ quốc cao sang vời vợi, hay đơn giản là những đợt thủy triều lên, xuống để mặc đá rêu phong… Tất cả đều đẹp, mang nét đẹp tự nhiên dễ cảm mến. Cũng có lẽ vì thế mà tự bao giờ hòn đảo nhỏ này đã trở thành địa điểm du lịch “đáng gờm” của tỉnh nhà Bình Định.