0868.30.22.39

“DU LỊCH XANH” TRÊN ĐẢO CÙ LAO XANH QUY NHƠN

Cùng với các tên tuổi khác trong làng du lịch của tỉnh Bình Định, đảo ngọc Cù Lao Xanh Quy Nhơn luôn được đề cao như ngôi sao hạng A về vẻ đẹp trong lành, hoang sơ hút hồn du khách. Nhờ đặc ân mà thượng đế đã ban cho, Cù Lao Xanh bao đời luôn xinh và xanh tươi bất tận.

Khám phá vẻ đẹp ngọc ngà của đảo ngọc Cù Lao Xanh

Cách thành phố Quy Nhơn không xa, khoảng 12 hải lý, song khí hậu trên đảo Cù Lao Xanh khá khác biệt so với đất liền. Hòn đảo nhỏ được ôm ấp bởi biển xanh và cây rừng bạt ngàn sức sống, mang lại một bầu không khí vô cùng dễ chịu cho tất cả khách tham quan trên đảo.

Bốn mặt tiếp biển là một lợi thế vô cùng lớn để tạo nên sự khoan thai và thoáng đãng cho đảo Cù Lao Xanh. Lúc mặt trời mọc, cảnh đảo như được gội rửa thật sạch, sạch đến nỗi tinh khôi không vẩn chút bụi mờ.

Trời cao xanh in bóng xuống làn nước trong veo trên đảo Cù Lao Xanh

Đặc biệt, trên đảo, rừng chiếm khoảng ¾ diện tích, cây rừng hiện hữu trên Hải Đăng, quanh Cột cờ Tổ quốc, che rợp bóng mát trên các con đường nhỏ trên đảo. Rừng dừa xanh vẫy tay lá đu đưa trước gió đóng vai các anh lính gác tinh nghịch luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ tiếp đón khách đến đảo nhỏ. Từ xa tiến vào đảo, hàng dừa lần lượt hiện ra như một lời chào đầy thân thiện của người dân đảo Cù Lao Xanh.

Đường lên Hải Đăng Cù Lao Xanh xanh rợp bóng cây

Ở đảo Cù Lao Xanh, gần như nhà nào cũng trồng cây trước ngõ, cây cối giờ đây không chỉ là chiếc máy điều hòa không khí mà chúng còn là những người bạn gần gũi với bà con ngư dân nơi đây.

Đãi khách tham quan ăn trưa dưới bóng cây, tối tối rủ nhau hô bài chòi cạnh biển bên hàng cây bàng cạnh bãi cát. Cứ thế, cuộc sống thường nhật của ba con ngư dân trên đảo luôn gắn liền với hình ảnh quen thuộc của những tán cây, thảm cỏ, mang hơi thở tựa đồng nội trên đất liền.

Rêu xanh lung linh trên hàng rô bốt chắn sóng

Đời sống của ngư dân trên đảo còn tương đối khó khăn, dường như các hoạt động sản xuất rầm rộ của ngành công nghiệp như chưa với ra tới đảo vậy. Không gian bình yên đến lạ thường, không khói bụi bởi các nhà máy hay  các phương tiện giao thông và càng không có tình trạng đất chật người đông, nhà nhà xả chất thải ra môi trường… Do vậy, đảo Cù Lao Xanh đến nay gần như giữ được sự trong lành, xanh, sạch, đẹp vốn có. Một số hộ gia đình kinh doanh du lịch theo hình thức homestay đã luôn nêu cao ý thức bảo vệ môi trường biển đảo, lan truyền đến các đoàn khách đến tham quan đảo Cù Lao Xanh.

Mát rượi tán cây bàng nơi quán cóc Cù Lao Xanh

Bảo vệ môi trường Cù Lao Xanh sạch đẹp, an toàn luôn được người dân và chính quyền địa phương chú trọng và xem là khâu then chốt trong chiến lược phát triển kinh tế bền vững của địa phương. Trong đó, bảo vệ rừng là vấn đề cơ bản nhất.

Hãy chung tay vì một Cù Lao Xanh xanh, sạch, đẹp, an toàn

Hãy du lịch Cù Lao Xanh vì đây là nơi đáng để đến. Và hãy là những vị khách có nhiều hành vi thân thiện với môi trường! Đây là thông điệp nhỏ mà Cù Lao Xanh Travel muốn nhắn gửi đến tất cả quý khách tham quan. Kính chúc quý khách có những kỳ nghỉ trên đảo Cù Lao Xanh tràn đầy hạnh phúc.