0868.30.22.39

MÀU XANH TRÊN ĐẢO CÙ LAO XANH

Biển xanh cát trắng, sóng hòa nhịp ái ân! Vâng, biển Cù Lao Xanh vẫn rất tình như câu hát ấy.

Là một trong những bãi biển đẹp độc đáo của miền Trung, nằm cách thành phố Quy Nhơn không xa, tầm 24km, đảo Cù Lao Xanh mang một làn gió mới cho du lịch của tỉnh nhà Bình Định. Người ta nhắc đến hòn đảo này trước hết vì màu xanh bất tận của nó chăng?

Cù Lao Xanh nhìn từ trên cao 

Rời bến Hàm Tử (cảng cá Quy Nhơn), chiếc thuyền gỗ lắc lư nhẹ theo nhịp đập của sóng biển, chầm chậm tiến đến gần hòn ngọc biển Đông Cù Lao Xanh. Thoắt ẩn thoắt hiện xa xa kia là những chỏm cây cổ thụ, những tán lá xanh rì trên đảo. Càng tiến lại gần cảnh vật càng rõ nét mồn một hơn, không quá sắc sảo nhưng lại rất mộc mạc và tinh khôi. Những hàng dừa nằm cạnh bãi cát bên Cầu Cảng như vẫy cánh tay dừa reo vui khi gió thổi.

Đảo xanh quá!

Trên đảo, cây cối rất nhiều và đa chủng loại, tạo nên nhiều tầng lớp tán lá, một mặt giảm xói mòn cho đất vì mưa, mặt khác mang lại màu xanh mát mẻ cho đảo, và đó cũng là đặc điểm làm nên điểm cộng cho du lịch Cù Lao Xanh.

Cây cối xanh rì hai bên đường lên Cột cờ Tổ quốc 

Đến Cù Lao Xanh ngày hè mới thấu hết vì sao người ta yêu mến gọi đảo là đảo ngọc Cù Lao Xanh. Vì đảo xanh như tên gọi của nó. Cây cối xanh và biển rất trong xanh!

Nước biển Cù Lao chưa khi nào đượm buồn vì vẩn đục. Vẫn luôn trong vắt sắc xanh, soi tận đáy đại dương. Nước biển xanh đến nỗi ngâm mình dưới làn nước ta như thấy rõ từng cô cậu san hô và đàn cá dưới đáy đang khoe sắc.

Độ trong không tưởng của nước biển Cù Lao Xanh

Trưa nắng, mây trắng tự rủ nhau đi chơi làm lộ rõ bầu trời Cù Lao Xanh cao vời vợi và xanh lơ. Sắc nước, hương trời. Nền trời xanh phơi dáng mình dưới mặt biển. Biển và trời cách xa vời vợi mà lại gần nhau, hòa quyện vào nhau khăng khít đến thế.  Biển trải dài, rộng mênh mông giáp chân trời xanh tạo nên một khoảng không giới hạn vô cùng ấm áp.

Trời cao xanh, nước biển xanh biếc

Đứng trên ngọn Hải Đăng nhìn xuống toàn cảnh Cù Lao thấy đâu đâu cũng xanh ngát làm rộ lõ lên mái ngói đỏ tươi của các hộ gia đình.Trời cao xanh, biển xanh rộng lớn và cây cối xanh um tùm. Không gian đẹp và trong lành quá đỗi.

Có lẽ vì sống gần gũi với thiên nhiên, vạn vật, không bon chen, thị phi nơi phố phường đông đúc mà con người của mảnh đất này bao đời vẫn dung dị, hiền hòa, mộc mạc và lòng họ thắm xanh màu hy vọng. Dù cuộc sống còn đó bao nỗi vất vả, gian truân, song ở những con người của biển cả này vẫn rạng rỡ nụ cười trên gương mặt. Họ vẫn yêu đời, lạc quan dù tuổi không còn xanh nữa.

 

Trăm nghe không bằng một lần trải nghiệm. Cù Lao Xanh xứng danh điểm đến lý tưởng của Bình Định. Hãy đến Cù Lao Xanh, đồng hành cùng Cù Lao Xanh Travel để thực hiện chuyến sống khác đầy ý nghĩa nhé.