0868.30.22.39

HÒN ĐẢO NGỌC CÙ LAO XANH BỪNG TỈNH GIẤC VÀ TOẢ SÁNG

Mang trong mình nhiều tiềm năng về du lịch chưa được khai phá đúng mức, Cù Lao Xanh Quy Nhơn vẫn còn là một ẩn số đối với khá nhiều người. Sớm nhận thấy được giá trị du lịch to lớn đang còn năm trong lớp vỏ cô thôn nữ của du lịch Cù Lao Xanh, tập đoàn FLC đã mạnh dạn đầu tư và triển khai dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng – biệt thự sinh thái tầm cỡ tại xã đảo này. Nhận thấy, sự kết hợp hài hoà và sáng tạo giữa bàn tay và khối óc của con người trên “mảnh đất thiêng” này hứa hẹn sẽ là nơi du lịch hót nhất Quy Nhơn nói riêng và cả nước nói chung trong thời gian tới.

Đảo Cù Lao Xanh (xã đảo Nhơn Châu) nằm cách đất liền không xa (tầm 24km) khoác lên mình sắc xanh đầy tươi trẻ. Xanh từ những cánh dừa đu đưa trong gió cho đến xanh cả trời mây, biển nước. Cù Lao Xanh xanh một màu xanh hy vọng. Nơi đây không chỉ sở hữu những “sản vật” của tự nhiên mà còn chứa đựng những giá trị truyền thống quý báu của con người Bình Định.

Cù Lao Xanh được thượng đế ưu ái sắp bày vạn vật. Hệ sinh thái biển nơi đây vốn dĩ chẳng thể nào chê. Dưới làn nước trong vắt sắc trời, gương soi mặt nước là sự đa dạng của các loài cá như: cá bống hồng, cá chim xanh, cá sơn mắt trắng, cá đuối chấm xanh,… Đây là những loài cá cảnh biển vô cùng xinh đẹp và tinh nghịch. Chúng bầu bạn với rừng hoa san hô tại đảo. Tập đòan san hô ở đây lung linh sắc màu và vô số các kiểu nào là san hô mềm, san hô kẹo, san hô sừng,…Những rạn san hô tuyệt mĩ ẩn mình dưới đại dương sâu thẳm là món quà vô giá mà tạo hóa đã ban tặng cho Nhơn Châu. Đây được xem là một tiềm năng lớn trong phát triển du lịch, nhất là nghệ thuật lặn ngắm san hô của du khách.

Cù Lao Xanh còn sở hữu những bãi đá bất tử, hiên ngang nhưng cũng lắm tâm tư và khí phách. Có thể nói đá hiện diện ở mọi nơi trên đảo. Đá chắn sóng dữ uy hiếp dân làng, đá chở che cho bờ thêm vững chãi, đá Ông Già xung phong canh giữ sự bình yên của hòn đảo trước sự bon chen của cuộc sống. Đá thành ghềnh, thành luỹ ngày đêm trấn thủ bảo vệ quê hương. Và ghềnh đá còn là nơi đê con người ta trải nghiệm khi câu cá biển…Những nét đẹp về đá là một lợi thế lớn trong khai thác du lịch của xã đảo Nhơn Châu.

Nói về điều kiện tự nhiên thì Cù Lao Xanh dư để còn khi bàn về tiềm năng của các địa điểm tham quan thì cũng đa dạng không kém như bãi Đông, bãi Gala, bãi Giếng Thùng,… Ngự trị trên 100 năm tuổi ở xã đảo, ngọn Hải Đăng kết hợp với Cột cờ Tổ quốc (khánh thành năm 2014) là các địa điểm tham quan lý tưởng và vô cùng ý nghĩa. Đến đây, du khách như khắc sâu thêm tình yêu quê hương, Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc.

Mặc dù kinh tế còn lắm khó khăn song không làm nhạt phai nét tính cách hiền hoà, hồn hậu và thân thiện của mỗi con người nơi đây. Họ chân chất và mộc mạc như chính cuộc sống và tên gọi của các địa điểm du lịch nơi đây vậy. Trong họ vẫn luôn khao khát được đổi đời, được làm giàu trên chính quê hương, được hăng say lao động để bám đất, bám biển, giữ lấy quê hương. Họ chính là linh hồn, là hơi thở của hòn đảo tươi đẹp này. Đâu đó vẫn ngân nga điệu bài chòi truyền thống làm xua tan bao mệt mỏi thường ngày. Nghệ thuật bài chòi là một nét đẹp không bao giờ thiếu trên đảo. Những nghệ sĩ miệt vườn này vẫn si mê trong từng câu hát, từng nhịp phách, từng thẻ bài. Có thể nói đây là một thế mạnh của Cù Lao Xanh trong phát triển du lịch theo hướng toàn diện, có chiều sâu.

Tất cả những tiềm năng to lớn đó của Nhơn Châu sẽ là tiền đề, là cơ sở để tập đoàn FLC xây dựng và tổ chức hoạt động thành công dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự sinh thái tại Cù Lao Xanh (bao gồm nhiều hạng mụa như khách sạn, biệt thự rừng, khu vui chơi dưới nước, resort ghềnh đá, spa,…). Với chủ trương mang đến sự hiện đại, tiện nghi và đẳng cấp cho du khách cộng với nét thân thiện, gần gũi và tự nhiên vốn có của hòn đảo, dự án hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trên ngành công nghiệp không khói của Bình Định nói riêng và Việt Nam nói chung.

Khi tập đoàn FLC ra đến đảo, du lịch Cù Lao Xanh không dừng lại ở các doàn khách trong nước mà lượng khách quốc tế sẽ ngày càng nhiều hơn. Đây còn là cơ hội để người dân nâng cao nhận thức và tư duy trong phát triển kinh tế. Từ đây, không chỉ du lịch phát triển mà bộ mặt của Nhơn Châu sẽ khởi sắc từng ngày.