0868.30.22.39

NHỘN NHỊP CHỢ HOA QUY NHƠN NGÀY CẬN TÊT MẬU TUẤT 2018

Mỗi độ Tết đến xuân về thì phố phường Quy Nhơn lại trăm hoa khoe sắc thắm. Ai đó nói: thiếu hoa sẽ thiếu đi mùa xuân, quả không sai chút nào.

Chợ hoa Quy Nhơn ngày cận Tết Mậu Tuất nhộn nhịp và sôi động hẳn lên khi có chút nắng vàng tươi của mùa xuân vén những mảng mây đen u ám khi thời tiết chịu ảnh hưởng của cơn bão Sanba sắp đổ bộ vào Biển Đông.

Quy Nhơn, thành phố thi nhân bấy lâu đã nổi tiếng với những loại cây cảnh và hoa trang trí dọc đại lộ Nguyễn Tất Thành, An Dương Vương,…Cây và hoa ở đây được các công nhân của công ty Môi trường và đô thị Quy Nhơn chăm sóc và cắt tỉa gọn gang, nhiều dải màu sắc đầy sức sống, góp thêm nét đẹp dịu dàng cho thành phố biển vào xuân.

Hoa Tết năm nay đa dạng về chủng loại và màu sắc, số lượng hoa Tết thời điểm này rất nhiều, tụ hội từ nhiều vùng quê về đây cạnh tranh nhan sắc. Mai Nhơn An vang tiếng khắp cả nước, cúc Tây Sơn, Phù Cát, ly Đà Lạt, ly Phước Thành,… Hoa được các tiểu thương và nhà vườn bày biện dọc hai bên đường ở khắp nơi trong trung tâm thành phố, nhưng nhiều nhất vẫn là chợ hoa ở đại lộ Nguyễn Tất Thành. Người dân chen nhau đi ngắm hoa và chọn mua mang về cho gia đình những chậu hoa ưng ý nhất. Giá hoa năm nay vẫn không nằm ngoài dự đoán của người mua. Các tiểu thương thì khá lo lắng về đầu ra vì thời tiết có đôi phần không ủng hộ. các chậu hoa vạn thọ loại nhỏ giá 15.000-20.000 nghìn đồng được mua nhiều. Đây là những loại hoa được người dân phố biển thích nhất.

Nổi bật nhất tại phố hoa là những chậu mai cảnh già có giá 50-100 triệu đồng, được người dân tham quan chú ý. Các chậu có gốc nhỏ hơn, “trẻ tuổi” hơn thì khoảng 2-11 triệu đồng.

Nếu như hoa ở gần khu vực Siêu thị co.opmart Quy Nhơn rực rỡ với sắc vàng của mai, cúc,…thì ở khu vực đường Nguyễn Tất Thành nối dài lại dịu dàng và đằm thắm bởi những giỏ lan buông tay hoa dài xuống đất, được người bán cẩn thận treo trên khung sắt dọc đường. Hoa sen đá chọn riêng cho mình một góc nằm chờ đợi về tay chủ mới. Còn kia là hoa xương rồng đẹp và kiêu hãnh đang khoe sắc trong những chiếc chậu nhỏ nhỏ xinh xinh.

Từng dòng người chen chúc nhau trong tiếng nói cười giòn tan làm sống động cả một góc trời Quy Nhơn. Về đêm, trong ánh điện, hoa xuân thẹn thùng bởi chút sương lạnh bủa vây của thời tiết. Vào ngày cuối năm, các tiểu thương cũng đã bán được khá nhiều hoa của nhà mình. Người mua mua được hoa đẹp và người bán kiếm được lợi nhuận mong cho năm mới bình an.