0868.30.22.39

TÂM SỰ DU LỊCH CÙ LAO XANH

Nếu ai đó hỏi tôi rằng chuyến đi nào mang lại cho tôi nhiều xúc cảm nhất. Tôi quả quyết rằng không nơi đâu bằng du lịch đảo ngọc Cù Lao Xanh.

Với một người con gái sống khép kín và yêu thích sự nhẹ nhàng, trong trẻo, lắng đọng nhưng phải khác biệt như tôi thì Cù Lao Xanh luôn là điểm đến lý tưởng, dù hơn một lần tôi đặt chân đến hòn đảo xinh đẹp này. Thật khó có một ngôn từ mỹ miều nào có thể lột tả hết vẻ đẹp rất riêng của đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn.

Cù Lao Xanh nhìn từ ngọn Hải Đăng

Biển êm đềm và thì thào gió thổi bên tai tôi vào cuối chiều hạ vàng lênh láng, biển ngát xanh để con song trắng đùa giỡn trên đầu, ríu rít đuổi bắt nhau vỗ vào bờ cát trắng. Biển Cù Lao Xanh vẫn thắm xanh như tên gọi của nó. Năm năm rồi sau ngày đầu đến đảo, tôi khác, khác thời điểm, nhưng biển vẫn vậy, vẫn mênh mông nhường nào và đẹp cuốn hút.

 

Sự hài lòng khi du lịch Cù Lao Xanh của nhóm bạn thân

Rời khỏi chiếc tàu gỗ, tôi đặt những bước chân đầu tiên lên chiếc Cầu Cảng đang nằm đợi người. Trước mắt tôi là hàng rào chắn sóng uy phong lẫm liệt chẳng khác nào dũng sĩ bảo vệ làng quê. Trong làng, ngói đỏ nay đã kiên cố và tiện nghi hơn xưa. Đám trẻ con nô đùa chạy vòng quanh ông, bà của chúng làm lòng tôi nhớ lại tuổi thơ chơi trò trốn tìm của mình. Cất tư trang trong căn phòng homestay của Cù Lao Xanh Travel, tôi chọn cho mình một chiếc xe máy ưng ý từ dịch vụ thuê xe máy của Công ty.

Dừng xe dưới dốc núi, tôi leo lên ngọn Hải Đăng hùng vĩ để thỏa sức thu trọn hòn đảo vào tầm mắt, gió mát làm căng lồng ngực. Đến Cù Lao Xanh tôi không quên chụp hình lưu niệm tại chân Cột Cờ Tổ quốc, bãi đá Thảo Nguyên. Lang thang một mình đến nơi yên bình và đầy hoa nắng như đảo Cù Lao Xanh bạn chẳng phải lo cô đơn hay buồn tẻ bởi đá luôn hiện hữu và bầu bạn gần như ở bất cứ nơi đâu và với mọi thế đứng, ngồi ngộ nghĩnh.

Cái cảm giác lao ngay xuống dòng nước trong vắt nhìn thấu đáy mồn một lúc mồ hôi nhễ nhại và nong nóng trong người quả thật thích thú tột cùng. Lặn ngắm san hô để thấy được sự trù phú và xa xỉ của hệ sinh thái biển nơi đây. Du lịch Cù Lao Xanh còn nhiều hơn những điều bạn muốn. Không chỉ là thiên đường của đá, hoa nắng mà còn là vương quốc của hải sản ngon và ẩm thực độc đáo.

Hoàng hôn màu cánh gián

Mọi thứ cảm xúc dường như chỉ là nửa vời nếu bạn chỉ du lịch Cù Lao Xanh về ngay trong ngày mà bỏ lỡ hàng nghìn thú vui đặc sắc về đêm, nhất là show hội trại đầy màu sắc.

Trong chuyến đi ấy không chỉ riêng bản thân tôi cảm thấy hài lòng trong mọi cung bậc cảm xúc mà các bạn đồng hành cũng vô cùng thích thú. Để thỏa mãn các cơn nghiện du lịch của mình, họ thường rủ rê nhau đến đảo ngọc Cù Lao Xanh vào những ngày rảnh rỗi.

Cù Lao Xanh Travel – Sự lựa chọn của chúng tôi

Ngại ngần chi không một lần đến đảo các bạn nhỉ! Chúc các bạn có những chuyến đi đầy thú vị như chúng tôi.