0868.30.22.39

CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH BIỂN ĐẢO BÌNH ĐỊNH – PHÚ YÊN

Bình Định và Phú Yên là hai tỉnh duyên hải Nam Trung bộ có nhiều nét tương đồng. Không chỉ “hao hao” nhau ở địa thế mà văn hóa mà còn “na ná” nhau về lợi thế du lịch biển đảo. Đây là hai địa phương có nhiều điểm du lịch mới nổi trên bản đồ du lịch ở Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn – Bình Định

Được biết cả Bình Định Phú Yên đều có các khách sạn năm sao,  khách sạn bốn sao, ba sao, còn lại là các khách sạn nhỏ và cơ sở lưu trú với tổng lượng phòng trên 5000 phòng. Đây là những thuận lợi lớn giúp cho ngành du lịch, nhất là du lịch biển đảo tại địa hai địa phương phát triển, tạo điều kiện tối ưu cho du khách trong và ngoài nước tham quan, lưu trú lâu dài.

Đảo Kỳ Co Bình Định đẹp xuất thần

Tại Bình Định, theo ghi nhận, các thắng cảnh biển của Bình Định như: Trung Lương (xã Cát Tiến, huyện Phù Cát), Eo Gió, Hòn Khô, Kỳ Co, Cù Lao Xanh (TP. Quy Nhơn) đang thu hút nhiều du khách đến tham quan, vui chơi giải trí.

Lặn ngắm san hô tuyệt sắc trên đảo Cù Lao Xanh

Tuy nhiên, hiện nay do ảnh hưởng thời tiết, sóng lớn nên nhiều chủ tàu thuyền không thể đưa du khách tham quan các điểm Kỳ Co, Hòn Sẹo… vào những tháng thường xảy ra bão, nhất là những tháng mưa.

Còn tại Phú Yên, du khách sẽ quên lối về nếu check in tại các địa điểm đình đám như Ghềnh Đá Dĩa, Cù Lao Mái Nhà, Vịnh Vũng Rô,…

Ghềnh Đá Dĩa Phú Yên đẹp tựa thiên đường

Vào dịp 30/4 hàng năm, gần như toàn bộ khách sạn với số phòng “khủng” ở hai tỉnh đều rơi vào tình trạng “cháy phòng”. Đây thực sự là tin vui lớn cho người dân nói chung và những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tại địa phương nói riêng.

Du lịch Bình Định – Phú Yên mùa nào cũng rộn ràng nhưng không hề đắt đỏ. Khách trong Nam ra, hay khách ngoài Bắc vào đều thuận tiện cho việc di chuyển đến các địa điểm du lịch của hai tỉnh. Ví như đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn, quý khách có thể xuất phát từ bến Hàm Tử của cảng cá Quy Nhơn hoặc chỉ vượt qua khoảng 6km đường biển, đi từ xã Xuân Hòa, Phú Yên là quý khách đã chạm ngõ đảo ngọc Cù Lao Xanh. Khi du lịch biển đảo, quý khách sẽ được thưởng thức nhiều món ngon hải sản mang đậm hương vị miền Trung như mực nháy, ốc mặt trăng, mắt cá ngừ đại dương,…

Vẻ đẹp mê hồn của Vịnh Vũng Rô-Phú Yên

Với nét đặc trưng về văn hóa, có nhiều địa điểm tham quan, sở hữu nhiều “tên tuổi” du lịch biển đảo xinh đẹp, độc đáo, nhiều di tích gắn liền với lịch sử oai hùng của dân tộc cùng chất giọng hào sảng của người dân “xứ nẫu”, du lịch Bình Định – Phú Yên sẽ trở thành chuỗi du lịch đắt khách của Việt Nam trong thời gian tới.