0868.30.22.39

ĐÂU LÀ ĐIỂM DU LỊCH ẤN TƯỢNG CỦA BÌNH ĐỊNH ?

Là một tỉnh ven biển, Bình Định đang nuôi dưỡng khá nhiều hòn đảo lớn, nhỏ khác nhau. Song, đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn lại được trân quý như hòn ngọc bởi giá trị và tiềm năng to lớn chưa được khai phá hết. Phải chăng vì Cù Lao Xanh đẹp, độc đáo và hoang lạ mà trở nên ấn tượng đối với khách du lịch khi đặt chân đến miền đất võ trời văn?

Hoàng hôn rất tình trên đảo ngọc Cù Lao Xanh

Đã từ lâu, hình ảnh một Cù Lao Xanh thân thiện, gần gũi, mộc mạc và hoang sơ trở thành niềm tự hào của con dân Bình Định. Nhờ sở hữu nhiều nét đẹp trời phú và trường tồn cùng lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc mà đảo Cù Lao Xanh có đủ “bản lĩnh” để vươn mình trỗi dậy một cách mạnh mẽ. Đây là lợi thế lớn để đảo Cù Lao Xanh khẳng định “chất” khi làm du lịch của mình.

Nằm cách thành phố Quy Nhơn 24km giờ đây không còn là rào cản đối với đôi chân của kẻ lữ hành, không còn là nỗi lo lắng của người dân, mà vị trí địa lý này đang trở thành thế mạnh hấp dẫn khách tham quan, du lịch. Vì ở không quá xa đất liền, lại bốn bề tiếp biển, đảo Cù Lao Xanh tựa như một viên ngọc nằm lọt thỏm giữa biển Đông, thách thức sự hiếu kỳ của du khách bốn phương.

Đặc sắc với đêm lửa trại trên bãi biển Cù Lao Xanh

Không gian Cù Lao Xanh yên bình, phong cách sống của ngư dân giản đơn, thuần túy, không xô bồ hay tấp nập, bon chen đã khiến cho bất cứ ai khi đến đây rồi như được một lần sống khác đúng hiệu. Nét đẹp trong phong tục, tập quán, tuyền thống, văn hóa của địa phương góp một phần đáng kể vào sự hấp dẫn cho hòn đảo nhỏ này. Cư dân Cù Lao Xanh chân chất, giàu lòng yêu nước và truyền thống nhân nghĩa, luôn giữ gìn và phát huy các hình thức sinh hoạt cộng đồng độc đáo, trong đó có Bài chòi Cù Lao Xanh, cái nôi của nghệ thuật bài chòi Bình Định.

Đẹp tuyệt vời Hải đăng Cù Lao Xanh

Lịch sử qua đi đã để lại cho Cù Lao Xanh vô vàn “tác phẩm đẹp” để mỗi khi nhắc đến hòn đảo này người ta lại đính kèm ngay các địa điểm tham quan đầy cuốn hút ấy. Đó là Ngọn Hải Đăng lão làng trên 100 năm tuổi. Đây là ngọn hải đăng hiện đại bậc nhất Đông Dương lúc bấy giờ. Ngày nay, Hải đăng Cù Lao Xanh vừa mang hơi thở của thời đại, vừa mang giá trị lịch sử sâu sắc, là niềm tự hào của người dân đảo ngọc Cù Lao Xanh. Song hành trên đỉnh núi cao đối diện với Hải đăng có Cột cờ Tổ quốc. Hai biểu tượng này như hai quả tim của xã đảo, có ý nghĩa thiêng liêng và cao quý, luôn thường trực trong lòng mỗi người dân Cù Lao Xanh.

Thích thú với nghệ thuật lặn ngắm san hô Cù Lao Xanh

15 địa điểm tham quan hấp dẫn thật sự là một con số “khủng” đối với một địa điểm du lịch con con như Cù Lao Xanh. Biển nước bao la tuyệt đẹp, hệ thực vật biển trù phú sinh động, cảnh đẹp đa dạng và thay đổi theo địa hình.. đã tạo nên thế mạnh và là tiềm năng phát triển du lịch cho xã đảo Cù Lao Xanh.

Một góc Cù Lao Xanh “hoang dại”

Du lịch trên đảo đang lấy đà tăng tốc khá nhanh nhưng vẫn còn giữ lại được nét hoang sơ đầy quyến rũ vốn có của đảo. Nhờ biết cách khai thác lợi thế sẵn có mà các hoạt động vui chơi, trải nghiệm cả trên bờ và dưới nước cho du khách tham quan trở nên lôi cuốn và thú vị vô cùng.

Một Cù Lao Xanh vươn mình trỗi dậy mạnh mẽ để không chỉ vang danh nhờ màu xanh của tạo hóa mà còn ngát xanh và tràn đầy năng lượng trong tiến trình làm du lịch, phát triển kinh tế tại địa phương.