0868.30.22.39

ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐẾN CỦA BÌNH ĐỊNH

Không ồn ào náo nhiệt, không lộng lẫy kiêu sa,…nhưng lại mang vẻ đẹp tựa thiên đường – Cù Lao Xanh Bình Định, hòn ngọc biển Đông của Bình Định, điểm du lịch “đáng gờm” đang hấp dẫn khách tham quan.

Review du lịch Quy Nhơn - hành trình khám phá vùng đất xứ Nẫu
Nét đẹp ngọc ngà của đảo Cù Lao Xanh

Tọa lạc trên biển Đông, cách thành phố biển Quy Nhơn thơ mộng chừng 24 km, đảo ngọc Cù Lao Xanh đang vươn mình trỗi dậy, phát triển du lịch mạnh mẽ trong 3 năm trở lại đây.

Cù Lao Xanh tự hào là hòn đảo tiền tiêu của Bình Định, là nơi hội tụ nhiều giá trị vật thể và phi vật thể của miền đất võ trời văn. Cù Lao Xanh có trên 15 địa điểm du lịch đáng để đến.

Hải Đăng Cù Lao Xanh

Gắn với thăng trầm của lịch sử, chào đời từ những năm kháng chiến chống Pháp, thấm thoát đã hơn 100 năm trôi qua, song Hải Đăng Cù Lao Xanh vẫn còn đó, uy nghiêm, vững chãi, đẹp muôn phần và là niềm tự hào của con dân xứ đảo.

Đối xứng với Hải Đăng là Cột cờ Tổ quốc, cột mốc tình yêu của Tổ quốc ngự trị trên đảo Cù Lao Xanh. Đây là hai địa điểm vừa mang vẻ đẹp của sự sáng tạo trong lao động của con người, vừa mang giá trị lịch sử oai hùng của dân tộc.

Ngắm đảo ngọc Cù Lao Xanh từ Cột cờ Thanh niên

Du lịch Cù Lao Xanh để được nghe thanh âm điệu nghệ của sóng biển và gió reo. Biển rất tình và rất xanh. Đặc ân của đất trời đã ban tặng cho biển Cù Lao Xanh đầy biển đầy cá tôm và những rặn san hô trù phú đẹp khó cưỡng.

Đến Cù Lao Xanh mùa sóng yên biển lặng, bạn sẽ có dịp trổ tài lặn ngắm san hô gần bờ của đảo, ngồi ung dung câu cá, mực lá trên ghềnh nghe gió rít thích thú bên tai. Chiều đến, nắm tay nhau thong thả dạo bước trên bãi cát trắng mịn màng như lụa, ngắm từng giọt nắng yếu ớt cuối ngày cùng đàn chim biển đáng yêu đang di chuyển về tổ.

Hoàng hôn ngọt ngào trên đảo ngọc

Cuộc sống nơi đây yên bình quá đỗi, đôi lúc tiếng lá rơi cũng nghe được tiếng động nhẹ nhàng. Cả gia đình cùng nhau đến Bãi đá Thảo Nguyên để xem những hình thù lạ mắt. Đá bạt ngàn khiến người ngắm cảnh như lạc vào mê cung vậy.

Chùa Thanh Phước – Nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người dân trên đảo

Không gian bao la và gần gũi lắm! Ta thư thả lên chùa Thanh Phước để tịnh tâm, cầu nguyện mọi sự tốt lành cho bản thân và gia đình cũng thật đáng quý. Đến Cù Lao Xanh mùa trăng đẹp, ta còn có dịp thưởng thức những làn điệu Bài Chòi đặc sắc của miền biển Cù Lao Xanh, có dịp được sống cùng đời sống văn hóa, tinh thần độc đáo của người dân bản địa.

Tình người và đảo hòa quyện khắng khít không rời đã tạo nên nét đẹp rất riêng mang tên Cù Lao Xanh.