0868.30.22.39

ĐÓN TẾT MẬU TUẤT TRÊN ĐẢO CÙ LAO XANH QUY NHƠN

Mừng Tết đến và lộc đến nhà nhà, cánh mai vàng, cành đào hồng thắm tươi.

Chúc cụ già được sống lâu, sống thọ, cùng con cháu sang năm lại đón Tết sang.

Và kính chúc người người sẽ gặp lành, Tết sau được lộc hơn Tết nay.

Tết đến đòn tụ cùng ở bên bếp hồng và nồi bánh chưng xanh chờ xuân đang sang.

Lời bài hát nghe sao rộn ràng quá, từng câu hát bay vút trên những ngọn dừa đu đưa theo gió, len lỏi vào ngóc ngách từng ngôi nhà và góc bếp của người dân Cù Lao Xanh. Xuân đang sang! Xuân đã gõ cữa mỗi nhà, Tết dân tộc cận kề trong gang tất. Nào, cùng theo chân Du lịch Cù Lao Xanh để xem người dân nơi đây đón Tết như thế nào nhé!

Hoà chung không khí vui tươi của xuân đất trời, sắc xuân đang hiện hữu và lung linh trong cảnh vật trên đảo, từ ngọn cây cho đến con sóng bạc đầu ngoài khơi. Tất cả như hồ hởi và cuống quýt khi biết tin xuân sang, Tết đến vậy!

Để đón Tết, người dân Cù Lao Xanh đã và sẽ làm gì ?

Những con thuyền băng băng cưỡi sóng vượt gió để đi tìm đặc ân của biển cả, cầu mong cho chuyến ra khơi an toàn và bội thu. Khi những người đi khơi quay trở về cũng là lúc họ cố gắng mang về “của cải” để lo cho gia đình trong những ngày giáp Tết.

Những ngôi nhà được khoác chiếc áo mới để đón xuân thêm ấm áp, gần như các bức tường trở nên tươi tắn và cứng cáp hơn khi được gia chủ sửa sang lại. Bàn thờ tổ tiên mỗi nhà đều được làm mới, sáng loáng một góc thiêng liêng. Trẻ em trong làng được ba mẹ chở đi sắm tết, xúng xính những bộ áo quần thật bảnh tỏn để vui xuân.  Con đường vốn rộng rãi nay trở nên chật hẹp hơn khi người dân chen nhau đi sắm tết. Nào là chậu hoa, cây cảnh đã được cắt tỉa gọn gang, kia là con vịt con gà cho mâm cơm tết thêm đầy đủ.

Cù Lao Xanh đâu chỉ đẹp bởi cảnh sắc không thôi, mà trên hết là nét đẹp bởi tình người xứ đảo. Tết đến bà con xã đảo sẽ được sống trong không khí vui tươi, ấm áp nghĩa tình với các anh bộ đội đang làm nhiệm vụ trên đảo bằng nhiều hoạt động thiết thực và lành mạnh như giao lưu văn nghệ đêm giao thừa, thăm hỏi và động viên các gia đình chính sách, hộ nghèo,… Tết cũng là dịp để người dân trên đảo có thời gian rảnh rỗi sinh hoạt bài chòi, cùng nhau ôn lại những làn điệu bài chòi đặc sắc của quê hương.

Vâng, xuân quê tôi khi nào cũng vui và chan chứa tình người. Hương xuân đã ngấm dần trong từng nắm đất, ngọt lịm trong trái tim những người con quê hương Nhơn Châu.  Dù đi đâu, làm gì, thì những người con xa quê vẫn luôn mong ngóng ngày trở về nguồn cội để đón Tết sum vầy cùng gia đình thân yêu.

Mừng Tết đến với bao lời cầu chúc bình an và hạnh phúc, người người, nhà nhà ai nấy cũng đều phát tài phát lộc trong năm mới 2018 nhé!