0868.30.22.39

TRẢI NGHIỆM ĐI THUYỀN THÚNG TRÊN ĐẢO CÙ LAO XANH QUY NHƠN

Thuyền thúng là hình ảnh rất gần gũi và thân quen với bất cứ người dân miền biển nào, trong đó Cù Lao Xanh không nằm ngoại lệ. Những chiếc thuyền thúng lênh đênh, rong ruổi ngoài biển khơi như chính cuộc sống của người dân xứ đảo cù lao Nhơn Châu này vậy. Được điều khiển những chiếc thuyền thúng con con luôn là trải nghiệm tuyệt vời khi Du lịch Cù Lao Xanh.

Thuyền thúng ở đảo Nhơn Châu – Cù Lao Xanh cũng mang chất liệu, hình hài và vị mặn mòi của biển như thuyền thúng ở nhiều địa phương khác. Song, được  thử tài “tay lái lụa” để chinh phục “hạm đội” thuyền thúng ở Cù Lao Xanh quả thực không dễ dàng chút nào. Đó được xem như là nghệ thuật xiếc thuyền thì đúng hơn!

Để làm ra những chiếc thuyền thúng là cả một sự khổ công của người đan thuyền. Chiếc thuyền thúng tuy giá trị không cao (chỉ tầm 2 triệu đồng/ chiếc) nhưng nó đã trở thành người bạn đồng hành, là vật bất ly thân của những ngư dân vùng biển Cù Lao Xanh.

Thuyền thúng ở đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn rất nhiều, nhiều đến nỗi nhìn từ trên cao xuống thấy chúng nằm chi chit trên mặt biển gần bờ, hay nằm nghỉ mát la liệt trên nền cát trắng phau, đông đến nỗi gần như mỗi hộ gia đình đều sở hữu một chiếc.

Luôn đề cao và phát triển hình ảnh của quê hương, Du lịch Cù Lao Xanh xem trọng nghệ thuật chèo thuyền thúng trong chuyến hành trình khám phá đảo của du khách. Đây là một hoạt động đặc sắc và sôi nổi mà bất cứ ai cũng háo hức muốn tham gia và “thót tim” khi được trải nghiệm. Với sự hướng dẫn và giúp đỡ tận tình của các hướng dẫn viên thổ địa tại địa phương, quý khách sẽ có những phút giây “căng cơ” đầy thú vị và tràn ngập tiếng cười trên đảo nhỏ.

Để có thể điều khiển thành công và điêu luyện những chiếc thuyền thúng, bạn phải thật tự tin và bình tĩnh, mọi cử động khi bước lên thuyền phải dứt khoát và gọn lẹ. ngồi trong lòng thuyền, cầm chắc tay chèo, bạn chậm rãi rảo mái chèo khua nước để “đờ ba” cho “chiếc phi cơ” của mình lướt êm trên mặt nước. Cái cảm giác lắc lư, lắc lư đến nỗi có lúc bạn tưởng chừng phải từ bỏ cuộc chơi sẽ mang lại cho bạn những phút giây phiêu lưu với con tim của mình.

Những khi trời trong cao, nắng vàng nhẹ, lướt thuyền thúng để cảm nhận sự vỗ về của sóng biển vào hông thuyền, đưa tay hớt những con sóng nhỏ nhấp nhô ngoài khơi, hay chốc chốc nếm phải vị mằn mặn của nước biển khi bắn vào mặt trong tiếng cười nói giòn tan đã làm say đắm lòng bao du khách khi du lịch Cù Lao Xanh.

Chỉ nghe nói thôi cũng đã kích thích sự tò mò rồi đúng không ạ? Bạn còn chần chừ gì nữa khi chưa chuẩn bị tư trang lên đường khám phá đảo ngọc Cù Lao Xanh với Culaoxanh Travel ?

tour cu lao xanh

Hãy nhấc máy lên và liên lạc cho chúng tôi theo địa chỉ này nhé, chắc chắn một bầu trời kỉ niệm đang đợi bạn ở Cù Lao Xanh.