0868.30.22.39

Du lịch Quy Nhơn – Phú Yên cùng hội bạn thân là tuyệt vời nhất

Du lịch Quy Nhơn – Vào một ngày đẹp trời khi đang vi vu trên phố, con bạn mình phán 1 câu: “Ê mày tháng 8 đi Quy Nhơn đi”………. “Oke, đi”

 Sáng sớm ngày 11/8, 4 đứa con gái bọn tớ tạm thời say goodbye cái nắng vỡ mặt của Hà Nội để rồi say hello cái nắng cháy da tại Phú Yên. Cảm giác ngồi trên máy bay nhìn xuống, 1 bên là biển xanh mơ mộng, 1 bên là cát vàng cháy nắng thật là phê. Đặt chân xuống đất, 4 tâm hồn đang ngái ngủ đã được đánh thức bớt sự gắt gỏng của nắng gió Phú Yên đó. Chúng mình ở lại Phú Yên 1 đêm, hôm sau sang Quy Nhơn luôn. Bạn thân của chúng tớ trong chuyến đi là mũ, kem chống nắng và áo chống nắng, thực sự thì thời tiết nơi đây rất khắc nghiệt, làm tụt cả ý chí muốn đi chơi của chúng tớ nhưng đến lúc ra sân bay để về thì chẳng đứa nào muốn về cả.

Du lịch Quy Nhơn - Phú Yên cùng hội bạn thân là tuyệt vời nhất

 Di chuyển

– Mình book vé máy bay qua Atadi. Đi Hà Nội – Tuy Hòa, Về Quy Nhơn – Hà Nội

– Ngày đầu tiên ở Phú Yên mình thuê xe máy, còn lại đều đi taxi

Mấy ngày ở Quy Nhơn mình đều book tour có xe đưa đón

 Chỗ ở

Mình book phòng qua Vntrip, bên này hay có mã giảm giá nên giá tốt lắm tính ra chỉ khoảng 340k/người cho 4 đêm nghỉ thoai.

– Phú Yên mình chọn Victoria homestay, cực chill với phòng tắm lộ thiên

– Quy Nhơn mình chọn The Hidden Corner, khá xinh, homestay này có cả dịch vụ giặt đồ 50k/lượt giặt ướt or 70k/lượt giặt sấy khô (1 lượt max 9kg)

Du lịch Quy Nhơn - Phú Yên cùng hội bạn thân là tuyệt vời nhất

SƠ QUA LỊCH TRÌNH NHA

Day 1: Hà Nội – Phú Yên – Đầm Ô Loan – Gành Đá Đĩa

 Mình bay buổi sáng, khoảng 9h30 có mặt tại Phú Yên rồi, về homestay nghỉ ngơi chút rồi thuê xe máy đi chơi luôn.

– Google tìm đường, bọn mình ăn trưa tại Đầm Ô Loan sau đó đi sang Gành Đá Đĩa, vé vào cổng 20k/người, gửi xe 2k/xe, xe điện từ cổng vào 5k/người.

Day 2: Mũi Đại Lãnh, Phú Yên – Quy Nhơn

 4h sáng bọn mình xuất phát đi đón bình minh, đến nơi bạn sẽ phải leo lên thêm khoảng 20 phút nữa, khoảng 5h15 mặt trời bắt đầu ló lên. Nói chung là đẹp lắm, tâm trạng lúc đấy cũng phê nữa. Lần đầu tiên trong 22 năm đầu đời tớ đi đón bình minh  

Du lịch Quy Nhơn - Phú Yên cùng hội bạn thân là tuyệt vời nhất

 Bọn mình đi vòng xuống qua bãi Môn để đi về, đường xuống bãi Môn đẹp lắm nhé, một bên là biển, bên kia là núi, lan can sơn màu trắng xinh xinh, nước biển thì cứ trong vắt ra ý ☹. Cung đường biển từ Tuy Hòa đến đây cũng siêu đẹp luôn.

13h30 xe đón mình sang Quy Nhơn

Day 3: Cù Lao Xanh

Mình mua tour của Cù Lao Xanh Travel, hành trình khám phá đảo Cù Lao Xanh bắt đầu từ 7h30 và kết thúc lúc 16h30. Thực sự bọn mình rất thích tour này, Đảo Cù Lao xanh đẹp, sống ảo mệt nghỉ đúng nghĩa đen, dơ máy lên là có ảnh thần sầu  Mình cũng đánh giá cao dịch vụ của Cù Lao Xanh Travel nữa, bạn hướng dẫn viên rất nhiệt tình, cực kỳ lăn xả chụp ảnh cho khách. Mình sẽ cố gắng dành thời gian để viết riêng 1 bài review đảo Cù Lao Xanh.

Du lịch Quy Nhơn - Phú Yên cùng hội bạn thân là tuyệt vời nhất

Day 4: Đồi cát Phương Mai – Kỳ Co – Eo Gió – Hòn Khô

Mình mua tour trọn gói cả đưa đón, ăn trưa, vé vào cổng nha.

Bọn mình xuất phát lúc 6h sáng đi đồi cát (đi sớm cho đỡ nóng chân) khoảng 7h30 thì ra bến để đi cano ra đảo Kỳ Co, thực sự sóng ở đây rất to, ngồi cano bị bắn ướt quần áo là bình thường nha.

Du lịch Quy Nhơn - Phú Yên cùng hội bạn thân là tuyệt vời nhất

Bọn mình quay lại bờ để ăn trưa sau đó tham quan Eo Gió rồi lên xe ra Hòn Khô, tàu đi ra đảo Hòn Khô đi rất thích nha, đi chậm, không bị bắn nước tung tóe, nước ở Hòn Khô cũng rất rất trong, ngoài ra ở đây có cả chơi moto nước và phao cá mập, trong 2 ngày đi 3 đảo thì mình thấy có Hòn Khô có dịch vụ này thôi. Sau khi check in con đường giữa biển thì bọn mình ngồi nghỉ một lát rồi chuẩn bị về thì nhận được tin là nhà tàu đang bận không ra đón được nên chúng mình đã được ngồi phao cá mập và có 1 anh lái mô tô nước để kéo về bờ, có thể nói đây là trải nghiệm thú vị nhất trong ngày hôm đó  

Du lịch Quy Nhơn - Phú Yên cùng hội bạn thân là tuyệt vời nhất

Day 5: 6h sáng bọn mình check out rồi ra sân bay để về Hà Nội yêu dấu 

Tổng kết chi phí/người (chưa tính mua quà) khoảng 5300k

– vé máy bay 2100k

– Phòng nghỉ: 340k

– Xe cộ đi lại: 550k

– Tour: 1470k

– Ăn uống và các chi phí phát sinh khoảng 800k nữa nha.

Nguồn: Vũ Hiền Lương