0868.30.22.39

ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM CỦA CÁC EM THIẾU NHI Ở CÙ LAO XANH

Ngày 2/10 vừa qua, câu lạc bộ thiện nguyện Cầu Vồng Quy Nhơn đã đến và tổ chức chương trình trung thu cho các em thiếu nhi tại Cù Lao Xanh, góp phần mang lại cho xã đảo có được một cái tết thiếu nhi tràn đầy niềm vui.

Các anh chị trong câu lạc bộ thiện nguyện Cầu Vồng Quy Nhơn

Cù Lao Xanh thuộc xã đảo Nhơn Châu, Quy Nhơn, với địa thế cách xa đất liền, khó khăn trong giao thông, trao đổi buôn bán nên cuộc sống của người dân trên đảo vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Quanh năm bám biển mưu sinh, dường như biển là nguồn sống chủ yếu của người dân nơi đây, nhưng đâu phải lúc nào biển cũng hiền hoà. Ngày nay, khi nơi đây ngày càng thu hút đông đảo lượng khách du lịch đến để tham quan và vui chơi thì người dân trên đảo ngoài việc ra khơi đánh bắt còn biết kinh doanh các dịch vụ về du lịch như ăn uống, nhà nghỉ, quà lưu niệm,… Đời sống người dân trên đảo Cù Lao Xanh vì thế cũng được cải thiện hơn nhưng vẫn còn gặp nhiều vất vả. Vậy nên các em thiếu nhi trên đảo so với các bạn trên đất liền luôn có phần chiụ nhiều thiệt thòi hơn.

Hiểu được điều đó, nhằm muốn mang lại cho các em thiếu nhi trên xã đảo Nhơn Châu cũng có được một cái tết trung thu thật đầy đủ, ngày 2/10 vừa qua câu lạc bộ thiện nguyện Cầu Vồng Qui Nhơn đã tổ chức chương trình vui têt trung thu với chủ đề “đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi  ở đây.

 

Quá trình chuẩn bị chương trình tết thiếu nhi tại Nhơn Châu

Trung thu là tết thiếu nhi! Mỗi năm cứ đến rằm tháng bảy là các em nhỏ trên khắp mọi miền của Tổ Quốc lại háo hức đón chờ tết trung thu, các em sẽ được mẹ mua cho tấm áo mới, mua cho những chiếc lồng đèn yêu thích, được đưa đi chơi, cùng gia đình quây quần ăn bánh trung thu,… Nhưng không phải tất cả trẻ em đều được may mắn nhận được sự đầy đủ như vậy, vì cuộc sống của các em còn có nhiều thiếu thốn. Các em trên đảo Cù Lao Xanh cũng vậy, được đón một cái tết trung thu đầy đủ là niềm mơ ước rất lớn của các em. Các anh chị trong câu lạc bộ Cầu Vồng chính là những người hoá thành “ông bụt” để biến những giấc mơ giản đơn của các em thành hiện thực. Các anh chị trong đoàn thiện nguyện đã tổ chức các trò chơi mang đậm sắc thái dân dã, nhưng không kém phần vui nhộn. Các em được rước đèn trung thu, những chiếc đèn thủ công được làm một cách khéo léo, với đủ các hình thù như cá, ông sao, lồng đèn,… Trên khuôn mặt các em đều thể hiện sự háo hức và vui sướng khi cầm trên tay những chiếc đèn được các anh chị tặng cho. Không thể thiếu tiết mục múa lân trong đêm trung thu, các anh chị trong câu lạc bộ thiện nguyện giờ lại là người cầm ông lân nhảy múa, tạo niềm vui cho các em nhỏ, các em hò reo vui vẻ, không giấu được sự phấn khởi hiện rõ trong những ánh mắt ngây thơ của các em. Ngoài ra còn có rất nhiều những trò chơi vui nhộn khác nữa, khiến cho đêm trung thu trên hòn đảo thơ mộng Cù Lao Xanh trở nên thật rộn rã. Chắc có lẽ vui sướng nhất đới với các em là khi được các anh chị tặng quà, đó là những món quà được gói kĩ càng, đẹp đẽ trao đến các em, dường như đối với trẻ con được nhận quà là điều thích thú nhất thì phải, các em cứ í ới khoe quà cùng nhau một cách thật vui vẻ. Cuối cùng là cùng nhau phá cỗ, các em cùng chia sẻ cho nhau những chiếc bánh trung thu ngon lành và cùng nhau ăn bánh kẹo và hát vang những bài hát quen thuộc cho đêm trung thu “tùng rinh rinh, tùng tùng tùng rinh rinh!”

Hoàn thiện khâu chuẩn bị của đêm hội trăng rằm của CLB thiện nguyện Cầu Vồng Quy Nhơn

Một đêm hội trăng rằm diễn ra đơn giản nhưng chứa đựng rất nhiều niềm vui và tâm huyết của các anh chị trong câu lạc bộ thiện nguyện Cầu Vồng. Chi phí để tổ chức là sự đống góp của các anh chị trong đoàn và cả những tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân trên toàn địa bàn tỉnh nhà. Ngoài tổ chức tết trung thu cho các em trên đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn câu lạc bộ thiện nguyện Cầu vồng còn tổ chức cho các em tại Trại Phong Quy Hoà, với số tiền được đóng góp tổng cộng là 20.700.000 nghìn đồng. Các anh chị đã chi 10.000.000 đồng để mua 50 suất quà cho các em (200.000 nghìn đồng/ suất), mua bánh kẹo kèm theo 50 suất quà trên với bánh kẹo để các em phá cỗ là 4.200.000 nghìn đồng, chi 3.000.000 đồng mua 6 suất quà (300.000 nghìn đồng/ suất) để trao tặng cho 6 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn được câu lạc bộ hỗ trợ hàng tháng. Số tiền còn lại câu lạc bộ sẽ dùng cho các chương trình tiếp theo.

Không khí vui tươi và nụ cười hạnh phúc trên khuôn mặt các em xã đảo

Có thể nói những món quà mà các em nhận được tuy không có giá trị vật chất to lớn, nhưng nó mang lại cho các em niềm hạnh phúc vô bờ bến, các em cũng được chơi, được xem múa lân, được phá cỗ trung thu, được nhận quà như bao bạn bè khác trên mọi miền đất nước. Để có được những niềm vui trọn vẹn này trao tặng đến các em thì các anh chị trong câu lạc bộ thiện nguyện Cầu Vồng không những đổ mồ hôi công sức, thời gian và tiền bạc mà các anh chị còn mang cả tâm huyết, lòng yêu mến, để tổ chức cho các em có được một cái tết trung thu đầm ấm và trọn vẹn niềm vui. Bởi các anh chị coi việc mang đến niềm vui cho mọi người là sứ mệnh của mình!

Trung thu năm nay đối với các bạn nhỏ thiếu nhi ở Cù Lao Xanh Quy Nhơn thật vui và ý nghĩa. Mong rằng những năm đến các anh chị trong câu lạc bộ thiện nguyện Cầu Vồng sẽ trở lại nơi đây và mang niềm vui, tiếng cười đến cho tất cả các em thiếu nhi.

Chương trình “Đêm hội trăng rằm” thành công đầy ý nghĩa

Nếu du lịch Cù Lao Xanh đúng dịp tết trung thu du khách không chỉ được thưởng thức vẻ đẹp của ánh trăng nơi xã đảo mà còn được hoà mình vào niềm vui chung với các em thiếu nhi, cùng các em đón một cái tết trung thu thật đầm ấm.