0868.30.22.39

KỲ THÚ LẶN NGẮM SAN HÔ Ở CÙ LAO XANH BÌNH ĐỊNH

Du lịch Cù Lao Xanh sẽ đưa quý khách đến một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với tông xanh chủ đạo: xanh của trời, xanh của biển, xanh của cây lá,… và một Cù Lao Xanh! Nổi bật trên nền của bức tranh Cù Lao Xanh ấy là màu trắng ngút ngàn của bờ biển cong cong uốn lượn. Sẽ thật tiếc nuối nếu ai đó từng đặt chân đến đây mà chưa một lần trải nghiệm cảm giác tuyệt vời với nghệ thuật lặn ngắm “vườn” san hô.

Cù Lao Xanh đẹp quanh năm nhưng từ tháng 2 đến tháng 6, tháng 9, tháng 10 là khoảng thời gian lý tưởng để du lịch Cù Lao Xanh. Vào những hôm trời yên biển lặng, du khách có thể tắm biển, thỏa sức lặn ngắm san hô. Nước biển ở Cù Lao Xanh  rất trong, các rạn san hô không quá xa bờ vì thế rất dễ quan sát. Hãy đem theo áo phao, kính lặn và một số đồ dùng cần thiết khác để có thể ngắm trọn thế giới dưới đáy đại dương thật sinh động và rực rỡ nhé.

Một góc Cù Lao Xanh Bình Định.

Nếu đã “mang tiếng” du lịch Cù Lao Xanh mà không lặn biển thì phí cả chuyến đi các bạn ạ! Du khách sẽ ngây ngất với “vườn” san hô lộng lẫy sắc màu khi tự mình trải nghiệm môn nghệ thuật lặn đầy thú vị với một tâm trạng thật thoải mái. Ngay khi vừa bắt đầu khám phá đại dương, cả một “vườn” san hô sẽ hiện ra trước mắt bạn. Cả một dải san hô trải rộng với đủ loại san hô như san hô sừng hươu, san hô tán, san hô mềm,…

Một khóm san hô dưới biển sâu.  Nguồn: culaoxanhtravel.com

Sau khi được trang bị kiến thức cơ bản về kỹ thuật lặn ở trên cạn thì các bạn hãy tận hưởng cảm giác bồng bềnh bềnh bồng tuyệt vời dưới dòng nước mát của đại dương. Khi lặn nông (lặn nổi) các bạn cần chuẩn bị áo phao, ống thở, kính lặn.  Vùng san hô được chọn để lặn nông nằm rất cạn, cách mặt nước tầm ba đến bốn mét trở lên. Du khách chỉ cần úp mặt xuống nước cùng với mặt kính là có thể thấy được các rặng san hô và hệ sinh thái biển ở dưới đáy biển. Trước mắt các bạn là những “cô”, “cậu” san hô tinh nghịch đang đu đưa đu đưa theo dòng nước, ẩn ẩn hiện hiện dưới các tản đá rêu phong. Ở độ sâu này thì du khách chưa thưởng thức được hết vẻ đẹp đến nao lòng của những dải san hô trải dài dưới đáy biển vì các rặng san hô đẹp, to thường ở sâu hơn.

Ai ưa thích sự mạo hiểm thì nên thử một lần ghé gần hơn với đáy đại dương bằng kỹ thuật lặn sâu. Khi lặn sâu (cách mặt nước biển khoảng dưới 6 m) các bạn cần hết sức thận trọng và phải trang bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết như: bình dưỡng khí, áo lặn, kính lặn,… và nên lặn theo nhóm. Không uổng công chút nào vì vây quanh bạn lúc này là những đàn cá rực rỡ sắc màu đang lượn lờ bên bạn, đôi lúc chúng còn cản trở việc ngắm nhìn san hô của bạn nữa đó. Chỉ khi tiến hành lặn sâu thì du khách mới chiêm ngưỡng hết nét đẹp, sự phong phú và đa dạng của những rặng san hô và hệ sinh thái biển ở đảo Cù Lao Xanh. San hô là nơi sinh sống của nhiều loài cá, những chú cá rực rỡ sắc màu quấn quýt với rặng san hô khiến ta có cảm giác như lạc vào mê cung vậy. Thật sảng khoái khi dòng nước xanh trong, mát lạnh cứ bủa vây toàn cơ thể làm xoa dịu tất cả các giác quan của ta. Những đàn cá đủ màu sắc lấp lánh vờn quanh, luồn lách qua những khóm san hô. Đôi lúc, chúng bất chợt quay phắt đầu lại, trố mắt nhìn những vị khách không mời mà đến. Cảm giác như vừa khám phá ra “thiên đường dưới biển sâu” vậy, thật thích thú làm sao!

Lặn sâu ngắm đàn cá sắc màu bên dải san hô tuyệt đẹp. Nguồn: culaoxanhtravel.com

Để hoàn thành môn nghệ thuật lặn ngắm san hô dưới biển sâu, ngoài việc chọn thời gian thích hợp, chuẩn bị các vật dụng cần thiết cùng với kỹ thuật lặn đã được trang bị thì tâm lý thoải mái, ổn định khi lặn là yếu tố quyết định sự thành công của bạn.

Ở nước ta có nhiều vùng biển có san hô nhưng vùng biển có hệ sinh thái biển phong phú và san hô đẹp, đa dạng thì không nhiều. Đến Cù Lao Xanh Quy nhơn du khách sẽ được mãn nhãn với sự trù phú của san hô và hệ sinh thái biển nơi đây. Còn chần chừ gì nữa, hãy đến và tận hưởng những điều tuyệt vời nơi mảnh đất Cù Lao Xanh tươi đẹp này nhé!

Nguồn: Bích Hiền – Culaoxanhtravel.com