0868.30.22.39

TRẢI NGHIỆM CÂU CÁ TRÊN ĐẢO CÙ LAO XANH BÌNH ĐỊNH

Sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi, mỗi người lại chọn cho mình những thú vui giải trí khác nhau. Trong đó, câu cá là hoạt động được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Khi du lịch Cù Lao Xanh Bình Định, du khách sẽ ngất ngây với trải nghiệm câu cá biển. Hoạt động này vừa giúp các bạn có những phút giây thư giãn tuyệt vời, vừa cảm nhận được sự bình yên nơi biển trời Cù Lao Xanh. Câu cá trên đảo Cù Lao Xanh có gì thú vị mà du khách xa gần lại mê mẩn đến vậy ?

Bình Định vốn là mảnh đất của du lịch thì đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn là một điểm nhấn về du lịch của miền đất võ yêu thương. Cách thành phố Quy Nhơn tầm 20 km về phía Đông Nam, du khách sẽ đến với Cù Lao Xanh, nơi vẻ đẹp thắm đượm của Bình Định, hấp dẫn và cuốn hút bất cứ du khách nào yêu thích thiên nhiên hoang sơ.

Nhiều người truyền tai nhau: “Đến Cù Lao Xanh thì hãy nhớ đến chiếc cần câu”. Nói như thế đủ để thấy được sức hút của “nghệ thuật câu cá” trên hải đảo này. Gọi là “nghệ thuật câu cá” vì để trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp trong lĩnh vực này thì cũng lắm khắc nghiệt và gian nan! Hãy thử tài câu cá của bạn tới đâu khi theo chân Tour du lịch Cù Lao Xanh nhé!

Nằm trong vùng biển của Bình Định, Cù Lao Xanh là hải đảo có tiềm năng lớn về hải sản biển, nhất là cá biển và mực! Nước ở đây trong vắt một sắc xanh, gió đủ mạnh để tạo nên những con sóng chen lấn nhau chạy vào bãi cát, vào ghềnh đá. Những yếu tố vừa nêu là điều kiện hết sức thuận lợi để du khách thử làm nghệ sĩ câu cá nơi đây.

Các bạn có thể câu tự do, câu theo tour hay theo nhóm; có thể câu trên gành đá hoặc câu trên thuyền. Dù bạn chọn hình thức câu nào thì nó cũng mang lại cho bạn những xúc cảm tuyệt vời không thể tả nổi!

Đi câu thì không thể thiếu cần câu, lưỡi câu và con mồi. Riêng về con mồi, câu cá biển các bạn nên chọn con mồi tự nhiên còn sống và phải đảm bảo con mồi khi thả cùng lưỡi câu xuống nước vẫn còn sống để việc câu đạt kết quả hơn. Nếu chọn câu tại gành đá thì chọn mặt nước có gợn sóng, luôn sủi bong bóng sẽ có nhiều cá, mặt nước có bóng người, bóng cần câu, cá sẽ sợ không ăn mồi. Đứng trên gành quăng cần xuống nước vừa đợi cá cắn câu vừa ngắm cảnh và hít làn hơi mát từ nước và gió biển. Gió hôn lên mắt, lên má, gió làm mát rượi lòng người! Cảm giác ngất ngây bất tận, mát lạnh từ mũi vào đến tim!

“Câu cá chờ thời” là vậy các bạn ạ! Mắt thì không ngớt theo dõi diễn biến của cá và dây câu hay nói cách khác là cuộc chiến sinh tồn giữa một bên là cá biển và một bên là chúng ta, một bên là tự nhiên và bên kia là con người! Ai sẽ thắng ai ? Kết quả có thể sẽ đến ngay tức khắc sau khi bạn vừa quăng dây câu cũng có khi phải đợi một hồi lâu cá kia mới đớp động dưới làn nước biếc. Thiết nghĩ, câu cá sẽ rèn luyện tính kiên nhẫn cho mỗi chúng ta.

Giật! Và cá đã cắn câu!

Cái cảm giác chinh phục được con mồi sau một thời gian đợi chờ như được vỡ oà các bạn ạ. Cực thích!

Tôi còn nhớ như in cái cảm giác mừng quýnh cả lên khi cá cắn câu, vui đến nỗi hét toáng lên như đứa trẻ trong câu chuyện cổ tích được ông tiên cho món quà đặc biệt vậy! Đứng trên những tảng đá dáng hình bảnh bao, lắng nghe tiếng sóng vỗ dội vào chân đá, nhìn những con sóng nhấp nhô, vờn nhau, đuổi nhau tinh nghich thật thích thú vô cùng! Tâm hồn tôi lúc đó tràn ngập sự yên bình, xanh mát, mát xanh khi đứng bên cạnh mẹ biển bao la.

Nếu chọn câu trên thuyền bởi các “hướng dẫn viên” kiêm “nghệ sĩ câu cá” chuyên nghiệp thì bạn lại có những trải nghiệm tuyệt vời khác. Rõ ràng là câu cá biển trên thuyền không giống như đứng câu tại gành, càng không giống câu ở sông hay ao, hồ. Câu trên thuyền thì các bạn sẽ được nhiều cá to hơn khi câu tại gành đá.!

Nhóm nhỏ du khách lên thuyền, chiếc thuyền lướt nhanh trên mặt nước mênh mông để đến nơi nó cần đến: vị trí thích hợp để câu cá do “nghệ sĩ câu cá” chuyên nghiệp dẫn đường. Đứng trên con thuyền nhấp nhô theo con sóng không ít lần khiến du khách thóp tim vì giật mình. Ai cũng hồ hởi vươn cần ra khơi. Các dây câu như dàn binh múa trận để thâu tóm đàn cá “xấu số” dưới biển sâu. Không ai bảo ai, họ im lặng hồi lâu như thể đang lắng nghe nhịp thở hồi hộp, mong chờ của người bạn đứng câu bên cạnh ? Hay họ đang lắng nghe tiếng vây vẫy bơi của cá dưới nước đang hướng về phía lưỡi câu của mình hay của người khác ? Hàng loạt cảm xúc đan xen nhau, chiến thắng có, hối tiếc hùi hụi cũng có. Tiếng sóng dội vào mạng thuyền kêu xầm xì, ào ạt. Dường như đây là một cuộc chiến ngầm. Ai sẽ là người câu được nhiều cá nhất trên cùng một con thuyền nhỉ ? Nếu câu được nhiều cá thì nên chế biến món gì ? Không biết mình câu được loại cá gì đây ? Vô số câu hỏi được đặt ra trong đầu những tay câu nghiệp dư đó các bạn ạ!

Chiếc dây câu run lên bần bật…!

Một, hai, à không phải mà là ba, bốn và nhiều hơn thế cá đã được câu lên. Cái cảm giác chiến thắng mới sướng ngất ngây làm sao. Những con cá tươi xanh roi rói, đôi mắt như còn biết nói vậy. Tiếng cười nói hả hê khi ai cũng có thành quả của riêng mình. Kiếm củi rừng, nướng ngay tại chỗ khi vừa lên bờ là du khách sẽ có những giây phút thư giãn vô cùng sảng khoái bên bạn bè và người thân.

Nhất chạng vạng, nhì rạng đông! Như vậy, thời điểm sáng sớm hoặc chiều mát đặc biệt là sau cơn mưa, trời hửng sáng, không khí mát mẻ, là thời điểm tốt nhất để câu được nhiều cá nhất.

Hãy một lần đến đi Tour Du lịch Cù Lao Xanh và khám phá Cù Lao Xanh Quy Nhơn xinh đẹp. Hẳn đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để du khách hoà mình vào một màu xanh bất tận của biển trời, thêm lòng yêu Bình Định qua mỗi lần khám phá và tận hưởng vẻ đẹp vừa duyên dáng vừa oai hùng của hải đảo nhỏ xinh này nhé!

Nguồn: Bích Hiền – Culaoxanhtravel.com